Monday, 26/07/2021 - 23:25|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học Vạn Phái
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

NGÀY HỘI ĐỌC SÁCH THÁNG 4

Kính thưa các thầy giáo, cô giáo!

         Cùng toàn thể các em học sinh thân mến!

        Trong đời sống tinh thần của mỗi chúng ta, sách đóng vai trò rất quan trọng: Sách là chiếc chìa khoá vạn năng mở cửa lâu đài trí tuệ và tâm hồn con người, là người thầy siêu việt thắp sáng trong ta nguồn tri thức vô tận, dạy chúng ta biết sống và biết hy sinh. Sách là kho tàng tri thức quan trọng đối với tất cả mọi người bởi sách ghi lại những kiến thức, những giá trị của cuộc sống mà người đi trước đã kiếm tìm, học tập, trải nghiệm và truyền lại cho thế hệ sau. Những cuốn sách có nội dung tốt sẽ đưa đến cho chúng ta không chỉ những hiểu biết mới mà còn cả những sự suy nghĩ tìm tòi và sự biến đổi về tâm hồn. Có thể nói sách chính là người bạn tâm giao chia sẻ mọi nỗi vui, buồn sâu kín của mỗi con người. Mọi thành công của con người đều nhờ sự kết hợp của kinh nghiệm bản thân với tri thức lĩnh hội được từ việc học trong cuộc sống và trong sách vở. Chính vì vậy mà từ lâu sách đã trở thành một nhu cầu cần thiết của loài người trên thế giới.

        Xuất phát từ nhận thức đúng đắn về mục đích, ý nghĩa và vai trò to lớn của việc đọc sách, xuất phát từ thực trạng của việc đọc sách hiện nay, hưởng ứng Ngày Sách Việt Nam lần thứ 8, từ ngày 16/4/2021 đến ngày 28/4/2021 với chủ đề: “Sách với việc hoàn thiện nhân cách, phát triển bản thân”Tôi xin được thay mặt Ban giám hiệu nhà trường phát động toàn trường ta hưởng ứng Ngày Sách Việt Nam lần thứ 8 bằng những việc làm cụ thể như:

          1.Học sinh sắm vai các nhân vật trong câu chuyện

          2. Cho các em vẽ tranh theo chủ đề 

        3.Khuyến khích các thầy, cô giáo và các em học sinh trong toàn trường ta tích cực đọc sách, truy cập Internet để tìm đọc những kiến thức hữu ích phục vụ cho việc dạy tốt, học tốt và cho cuộc sống...

          3. Phát động phong trào: “ Đọc và làm theo Báo Đội” đến tất cả học sinh trong toàn trường.

          4. Phát động toàn thể học sinh quyên góp sách, truyện cho thư viện của lớp và của trường.

           5.  Khuyến khích các thầy, cô giáo tham gia: Sáng tác thơ, truyện ngắn viết về ngành và cuộc sống…

Sau đây là 1 số hình ảnh của buổi tuyên truyền :

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


Tác giả: Nguyễn Thị Mến
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 6
Hôm qua : 4
Tháng 07 : 254
Năm 2021 : 3.767