Tuesday, 09/08/2022 - 11:24|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học Vạn Phái
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Bài Tuyên truyền sách tháng 3

 

      Cô chào tất cả các em!

          Cô rất vui khi gặp lại các em trong buổi giới thiệu sách thường kỳ. Để mở đầu cho buổi giới thiệu sách ngày hôm nay, cô xin tặng các em một đoạn của bài hát "Mẹ và cô".

"Lúc ở nhà mẹ cũng là cô giáo

Khi đến trường cô giáo như mẹ hiền

Cô và mẹ là hai cô giáo

 Mẹ và cô ấy hai mẹ hiền."

          Các em ạ! Các em có biết ngày 8/3 bắt nguồn từ đâu không? Ngày 8/3 là ngày Quốc tế phụ nữ và được bắt đầu từ phong trào đấu tranh đòi quyền sống của các nữ công nhân Mỹ. Và từ đó, ngày 8/3 đã được lấy làm ngày tôn vinh người phụ nữ của thế giới. Ngày 8/3 này, chúng mình đã có những món quà gì tặng cô, tặng mẹ, tặng chị mình chưa? Chúng ta hãy tặng mẹ, tặng cô bằng những bông hoa điểm 10 các em nhé! Sau đây cô xin giới thiệu với các bạn cuốn sách có tựa đề "Con yêu Mẹ".

          Cuốn sách được in khổ 15x19 (cm), dày 42 trang - sách được xuất bản bởi Nhà xuất bản Kim Đồng.

          Chúng ta quan sát bìa của cuốn sách, giữa nền xanh trang nhã là tên của cuốn sách "Con yêu Mẹ" của nhà thơ Xuân Quỳnh. Với những dòng chữ màu vàng đầy ấn tượng, nổi bật bên trang bìa là hình ảnh chú chim cùng với cô bé trông thật ngộ nghĩnh phải không các em! Và bây giờ cô xin giới thiệu về nội dung cuốn sách, bao gồm rất nhiều bài thơ rất hay như: Thư gửi bố ngoài đảo, muốn trăng luôn luôn tròn, tuổi thơ của con … và rất nhiều bài thơ hay khác. Nhưng trong đó cô cảm thấy thích nhất là bài thơ "Con yêu Mẹ". Các em có muốn nghe một đoạn của bài thơ không, cô đọc cho các em nghe nhé!

"Con yêu Mẹ bằng ông trời

Rộng lắm không bao giờ hết …

Con yêu Mẹ bằng trường học

Cả ngày con ở đáy thôi.

Lúc con học, lúc con chơi

Là con cũng đều có Mẹ …"

          Các em có thấy hay không nào? Bài thơ mang đầy tình cảm của người con đối với Mẹ. Dù có đi đến đâu thì người con cũng luôn luôn nhớ, quan tâm đến Mẹ và yêu Mẹ. Đến cả trong giấc ngủ cũng lo cho mẹ phải ở nhà một mình thì sẽ ra sao. Thế còn các bạn? Các bạn có yêu mẹ của mình không? Các bạn hãy cố gằng học giỏi, chăm ngoan, nghe lời thầy cô và giúp đỡ mẹ việc nhà. Đó cũng là tình yêu mà chúng ta dành cho các cô, các mẹ đấy.

           Cô chúc các bạn sẽ luôn luôn chăm ngoan, học giỏi, nghe lời bố mẹ, thầy cô các em nhé!

          Hẹn gặp lại các em trong những buổi giới thiệu sách tiếp theo của thư viên!

          Thân ái chào các em!


Tác giả: Nguyễn Thị Mến
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Hôm qua : 11
Tháng 08 : 315
Năm 2022 : 5.213