Monday, 26/07/2021 - 22:29|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học Vạn Phái
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Bài tuyên truyền sách tháng 12

 “CHỊ SÁU Ở CÔN ĐẢO”

                                Kính thưa các thầy cô giáo cùng toàn thể các bạn học sinh thân mến!

     Để có được một đất nước Việt Nam tươi đẹp như ngày nay trong quá khứ xây dựng và bảo vệ tổ Quốc của chúng ta đã có biết bao nhiêu những anh hùng cách mạng. Nhưng có một nữ anh hùng ở lứa tuổi học sinh, như chúng ta đây  không thể không nhắc đến đó là tấm gương  nữ  anh hùng Võ Thị Sáu.

  Để chào mừng ngày Thành lập Đảng 3-2, thư viện trường trân trọng giới thiệu với các thầy cô và các bạn học sinh cuốn sách "Chị Sáu Ở côn Đảo" của tác giả Lê Quang Vịnh do nhà Xuất bản Kim Đồng phát hành năm 2017. Sách dày 44 tr, in khổ sách 14 x 18cm.

   Các bạn độc giả thân mến!

  Tác giả  Lê Quang Vịnh- người viết cuốn sách này là người đã từng 13 năm bị lưu đày nơi Côn Đảo. Ông đã đến tận nơi để viếng mộ của Chị Sáu, được nghe nhiều người ở Côn Đảo  kể cho ông nghe  về  tấm gương anh hùng Võ Thị Sáu. Từ đó tác giả đã viết lại cho chúng ta cuốn sách nhỏ mà em đang cầm trên tay để giới thiệu cho các thầy cô và các bạn ngày hôm nay. Mở cuốn sách ra, ở ngay trang đầu bạn đọc sẽ thấy bức thư của tác giả viết cho bạn đọc, bức thư là những thông tin về nguồn gốc của cuốn sách, về tác giả và về chị Võ Thị Sáu của chúng ta, bức thư sẽ dẫn dắt chúng ta đến với nội dung của cuốn sách để chúng ta hiểu và cảm nhận được sâu sắc hơn về cuốn sách này.

   Bạn đọc mến! Cuốn sách nhỏ nhưng sẽ phần nào giúp cho chúng ta hình dung lại cả quãng thời gian dài từ khi chị Sáu bị bắt ra Côn Đảo đến lúc chị bị đưa ra pháp trường. Tất cả đều được tác giả miêu tả rất kĩ từng chi tiết. Chúng ta hãy đọc cuốn sách và cảm nhận nhé, cảm nhận về người con gái mới vừa bước sang tuổi 17 nhưng đã có một trái tim nồng nàn tình yêu cách mạng, yêu nước và căm thù giặc, trái tim giàu tình cảm với quê hương đất nước nhưng lại vô cùng sắt đá trước kẻ thù. Dù bị tra tấn vô cùng dã man nhưng chị không hề khai bất cứ một điều gì có hại cho cách mạng, cho đồng chí, đồng đội, đồng bào. Người thiếu nữ ấy luôn tự tin, hiên ngang hát vang bài hát “Chiến sĩ Việt Nam” và trước lúc hy sinh chị vẫn hô vang: “ Đả đảo đế quốc Pháp xâm lược”, “ Hồ Chủ Tịch muôn năm! Việt Nam độc lập muôn năm!”.  Chỉ khi đọc cuốn sách các bạn mới thấy hết được hình ảnh chị Võ Thị Sáu hiên ngang, anh hùng, đẹp đến nhường nào, lòng yêu nước và sự dũng cảm của chị được thể hiện xuyên suốt từ đầu đến cuối câu chuyện.

                                           Mùa hoa Lêkima  nở ở quê ta miền đất đỏ

                                      Thôn xóm vẫn nhắc tên người anh hùng

                                     Đã chết cho mùa hoa Lêkima nở đời sau vẫn còn nhắc nhở

                                    Sông núi đất nước ơn người anh hùng

                                   Đã chết cho đời sau …

    Chị Võ Thị Sáu đã ra đi nhưng linh hồn chị còn vương mãi, linh hồn thanh tao của chị như hòa quyện vào sắc hoa Lê – ki – ma để chúng ta thấy nét thanh xuân và tuổi trẻ của chị  mãi xanh tươi như chính lứa tuổi 17 của chị. Mời các bạn hãy đến thư viện để tìm đọc cuốn sách này với KH: STN/1076-1080.

   Kính thưa các thầy cô giáo và các bạn học sinh thân mến! Chương trình giới thiệu sách của thư viện tới đây là kết thúc.  Cuối cùng em xin kính chúc các thầy cô giáo và các bạn học sinh năm mới mạnh khỏe, công tác và học tập tiến bộ. Hẹn gặp lại thầy cô và các bạn trong chương trình giới thiệu sách lần sau.

 

 


Tác giả: Nguyễn Thị Mến
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 5
Hôm qua : 4
Tháng 07 : 253
Năm 2021 : 3.766