Wednesday, 27/05/2020 - 09:34|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học Vạn Phái
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

BÀI GIỚI THIỆU THƯ VIỆN

GIỚI THIỆU VỀ THƯ VIỆN

Kính thưa quý thầy cô giáo! Các em thân mến!

Thế là một năm học mới lại về, các em được gặp lại thầy cô, bạn bè. được lên một lớp mới, lớn hơn và trưởng thành hơn. Lên một lớp với nhiều kiến thức cao hơn và rộng hơn, vậy các em phải làm gì để học tốt hơn, giỏi hơn? Đó là nhờ công dạy bảo của thầy cô giáo, nhờ sự nổ lực phấn đấu của bản thân các em. Bên cạnh sự nổ lực của thầy cô và các em thì sách đóng một vai trò vô cùng quan trọng.

Mời các em đến với thư viện trường ta, nơi mà mọi tinh hoa của nhân loại được hội tụ. Bước vào thư viện, các em sẽ cảm nhận được sự phong phú, đa dạng của các loại sách, báo, tài liệu. Sách trong thư viện gồm có 11350 ấn phẩm được chia làm 6 kho.Trong đó:

Sách giáo khoa có 2385 bản, cung cấp kiến thức cơ bản nhất, sát thực nhất cho từng khối lớp học .

Sách nghiệp vụ có 874 bản, giúp giáo viên có những kiến thức cơ bản và bài soạn theo chuẩn của Bộ Giáo dục. Đúng và đủ để dạy và truyền đạt kiến thức tốt nhất cho các em.

Sách tham khảo có 1675 bản, giúp giáo viên và học sinh có thể khai thác toàn bộ tri thức của loài người, đọc những cuốn sách này các em sẽ mở rộng sự hiểu biết của bản thân về tát cả các mặt văn hóa, xã hội, khoa học, lịch sử....

Sách thiếu nhi có 6142 bản, các em có thể thư giản sau mỗi giờ học căng thẳng với nhiều mẫu chuyện cười, truyện tiếu lâm bổ ích nhưng không kém phần sâu sắc.

Sách pháp luật có 160 bản giúp các thầy cô và các em hiểu những quy định hiện hành của pháp luật nước ta để chúng ta tuân thủ nghiêm túc.

Sách đạo đức có 114 bản, là những câu chuyện về đạo đức bổ ích làm người.

Ngoài ra trường chúng ta còn có tủ sách dùng chung, là sách để các em có hoàn cảng khó khăn không có sách được sử dụng, để các em vẫn có sách học tập. Nguồn sách này chính là sách hằng năm thư viện phối hợp với các giáo viên chủ nhiệm để khuyên góp.

Ngoài sách và các tài liệu tham khảo, trường ta còn đặt mua các loại báo, tạp chí như: Báo Thiếu niên, Hoa học trò, Giáo dục & thời đại, Nhân dân, Thái Nguyên,. Đây là những nguồn tin tức được cập nhật nhanh nhạy và rất sát thực diễn biến các sự kiện văn hóa xã hội, chính trị trong và ngoài nước.

 

 

Các em thân mến!

Đi đôi với lịch sử phát triển của nghành Giáo dục - Đào tạo Thị Xã Phổ Yên, trường ta đã đạt được những thành tích vượt bậc trong sự nghiệp trồng người, song hành với sự phát triển của trường, thư viện cũng từng bước được nhà trường quan tâm xây dựng, bổ sung qua hàng năm. Hiện nay thư viện trường ta đã cơ bản có đủ cơ sở vật chất và nguồn tài liệu để cung cấp cho giáo viện và học sinh những tài liệu cần thiết nhằm bổ sung và nâng cao kiến thức giúp các em học tốt hơn, giỏi hơn.

Thư viện nhà trường được chia làm 3 phòng, một phòng dành cho giáo viên đọc sách, một phòng dành cho học sinh đọc sách, báo và phòng kho. Với không gian khá rộng, thoáng đãng và yên tĩnh mát và đẹp, cô tin chắc các em sẽ có hứng thú trong việc tìm tòi và nghiên cứu.

Với sự phục vụ nhiệt tình của cán bộ phụ trách thư viện, cô tin chắc rằng các em sẽ có hứng thú và niềm đam mê đọc sách, báo để bổ sung cho mình những kiến thức bổ ích.

Cuối cùng kính chúc quý thầy cô giáo mạnh khỏe, có một tuần làm việc tốt.

Chúc các em bước vào năm học mới đạt được nhiều thành tích trong học tập.

 


Tác giả: Nguyễn Thị Mến
Nguồn: thvanphai2.phoyen.edu.vn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 9
Hôm qua : 66
Tháng 05 : 901
Năm 2020 : 3.498