Tuesday, 04/08/2020 - 03:24|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học Vạn Phái
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

BÀI GIỚI THIỆU SÁCH

Lứa tuổi các em ai cũng thích hỏi người lớn những câu hỏi như: Cái này là cái gì? Ông ấy là ai thế? Tại sao lại như vậy?... Tuy nhiên, nếu đặt ngược lại những câu đố để các em trả lời thì sao? Chính vì thế mà trong buổi giới thiệu sách hôm nay Cô sẽ giới thiệu đến các em tập sách “555 ĐỐ VUI TUỔI HỌC TRÒ”......

Các em thân mến!

Lứa tuổi các em ai cũng thích hỏi người lớn những câu hỏi như: Cái này là cái gì? Ông ấy là ai thế? Tại sao lại như vậy?... Tuy nhiên, nếu đặt ngược lại những câu đố để các em trả lời thì sao? Chính vì thế mà trong buổi giới thiệu sách hôm nay Cô sẽ giới thiệu đến các em tập sách “555 ĐỐ VUI TUỔI HỌC TRÒ”

Tập sách “555 ĐỐ VUI TUỔI HỌC TRÒ”là một kho câu đố quý báu được soạn giả Trần Cường tuyển chọn và giới thiệu, do nhà xuất bản Văn hóa Thông tin xuất bản năm 2005. Tập sách được in trên khổ 13 x 19cm, dày 254 trang.

Trang bìa quyển sách được trang trí nhiều hình ngộ nghĩnh, nổi bật nhất là dòng chữ 555 câu đố vui tuổi học trò ,bên trong dấu hỏi có dòng chữ nhỏ màu đen ghi tên tác giả, bên dưới có dòng chữ nhỏ màu đen ghi tên nhà xuất bản. Tất cả được thể hiện trên nền màu xanh da trời và màu trắng tươi sáng. Bìa sau tập sách với một số hình ảnh của bìa trược được trang trí lại.

Tập sách gồm có 746 câu đố, được chia làm 8 chương. Ở mỗi chương được chia làm hai phần. Phần câu đố và phần giải đố

Mỗi câu đố trong tập sách này như một bài thơ nhỏ, xinh xắn, đáng yêu, được diễn đạt theo cách của thơ ca, vần điệu hài hòa, dễ thuộc dễ nhớ, phù hợp với tâm lý lứa tuổi và tư duy của các em. Mỗi câu đố được coi như bài toán vui, bài toán đặc biệt, có hình thức rất sinh động và cho ta kết quả đôi khi bất ngờ, thú vị, gây được ấn tượng sâu sắc.

Với quyển sách này trên tay, các em có thể tự chơi, tự thử trí thông minh của mình. Mỗi khi trả lời xong các em các em có thể đối chiếu đáp án ở cuối mỗi chương, nhưng chớ nên xem đáp án trước mỗi khi bị bí đấy nhé! Đọc và tự tìm lời giải đố sẽ rất thú vị. Đối những câu chưa trả lời được ngay, các em tự tìm hiểu hoặc đố lại anh chị hoặc người lớn để có dịp tăng thêm hiểu biết

Cuốn sách này không chỉ là một tật thơ để giúp các em rèn luyện trí thông minh, mà còn là những bài học giản vị, bổ ích nữa đấy!Chúc các em giải được đúng câu đố càng nhiều càng tốt. Cô sẽ chờ các em ở thư viện nhé! Tạm biệt các em!

 


Tác giả: CBTV
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 13
Tháng 08 : 26
Năm 2020 : 4.317