Tuesday, 29/11/2022 - 11:22|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học Vạn Phái
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Bài tuyên truyền sách tháng 3

Giới thiệu sách tháng 3

Tháng ba đã về, tháng của Bà, của Mẹ, của Cô của những người phụ nữ mà chúng ta vô cùng yêu mến. Năm nay, năm 2020 chúng ta sẽ kỉ niệm 111 năm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 và kỉ niệm 1979 năm Khởi nghĩa Hai Bà Trưng. Tháng 3, Thư viện trường TH Nguyễn Bá Ngọc sẽ giới thiệu tới các em một cuốn sách vô cùng đặc biệt. Cuốn sách dành cho những người con yêu mẹ và những người mẹ yêu con. Cuốn sách có tên gọi: Truyện cổ tích về Mẹ của tác giả Sergey Sedov.

 

Cuốn sách này được in: 1500 bản

Khổ 18.5 x 20,5cm

Nhà xuất bản: Kim Đồng

Năm xuất bản: 2015

Số trang : 72 trang

Giá bán trên thị trường là: 38.000đ /1 cuốn

 

Sergey Sedov là một nhà văn viết truyện cổ tích hiện đại tuyệt vời nhất của nước Nga. Những câu chuyện của ông rất ngắn và súc tích nên rất hợp với cuộc sống hiện giờ. Tinh thần cổ tích đã được bảo toàn trong những câu chuyện này; xin cảm ơn sự hóm hỉnh, ấm áp, sâu sắc, tràn đây lòng tin vào lòng tốt và tình yêu thương mà tác giả đem đến cho chúng ta.

Cô sẽ kể cho các con nghe một câu chuyện trong cuốn sách này nhé!

          Câu chuyện mà hôm nay cô sẽ kể là câu chuyện “Bà mẹ không tham tiền”

          Ngày xửa ngày xưa, có bà mẹ sinh ra được một câu con trai tí hon. Cậu bé tí hon ấy không có bố và hai mẹ con sống trong cảnh nghèo khó. Cậu bé hay nói với mẹ: “ Mẹ đem bán con đi, như thế sẽ tốt hơn.” Bà mẹ luôn nói: A“Con thôi ngay đi.” Nhưng cậu bé tí hon vẫn không thôi lải nhải, bán con đi, bán con đi. Mẹ phát chán vì cứ phải tranh cãi với cậu bé nên mẹ bảo: “Được thôi, mẹ sẽ bán con đi nhưng với giá một triệu đô la. ( Vì mẹ nghĩ chẳng ai bỏ ra một triệu đô cả).

          Hôm sau, một ông nhà giàu đên gặp mẹ và nói: “Bà hãy bán cho tôi cậu bé tí hon. Tôi sẽ trả 1 triệu đô la.”

          Chẳng còn cách nào khác mẹ đành bán cậu bé tí hon. Nói thì phải giữ lấy lời. Ông nhà giàu bỏ cậu bé vào túi và đi, còn mẹ thì chỉ biết ngồi khóc.

          Trong lúc ông nhà giàu mải miết đi đến chỗ chiếc xe Ca đi lắc sang trọng, cậu bé nhảy ra khỏi túi từ cái lỗ thủng dưới đáy túi và chạy trốn. Cậu chạy về với mẹ, khiến bà vô cùng vui mừng.

Câu chuyện có thể đến đây là hết. Cũng có thể sẽ kết thúc như thế này…

Mẹ đi đến chỗ của ông nhà giàu và nói: Ông hãy cầm lại tiền của mình đi.

Ông nhà giàu trả lời: Bà cứ cầm lấy đi

Mẹ lại năn nỉ: Xin ông hãy cầm lấy đi.

Ông nhà giàu khăng khăng: Tôi cầm lấy thì không để làm gì cả. Họ cứ giằng co mãi không thôi. Cuối cùng ông nhà giàu nhượng bộ: “Thôi được, tôi sẽ cầm nhưng với một điều kiện: bà hãy lấy tôi làm chồng!”

Bà mẹ trả lời: Tôi cùng muốn lấy ông làm chồng nhưng ngặt nỗi ông giàu quá!

Chuyện ấy thì có thể thay đổi được. Ông nhà giàu vui mừng hân hoan đáp lại.

Ông đem tài sản của mình đi phân phát bớt cho những người nghèo. Ông không đi chiếc Ca đi lắc sang trọng nữa mà chuyển sang một chiếc Toyota bình thường. Và từ đó họ sống trọn đời bên nhau không còn biết đến đau khổ.

Câu chuyện kết thúc ở đây.

Thế là người mẹ vừa giữ được con yêu lại vừa được hạnh phúc bên một người đàn ông tốt. Nếu mẹ là người hám tiền thì sẽ không được hưởng hạnh phúc trọn vẹn như thế phải không nào?

Hiện nay cuốn sách đã có trong Thư viện, rất mong các thầy cô và các em học sinh tìm đọc.

 


Tác giả: Nguyễn Thị Mến
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 29
Hôm qua : 68
Tháng 11 : 1.760
Năm 2022 : 10.145