Tuesday, 04/08/2020 - 04:05|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học Vạn Phái
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

BÀI GIỚI THIỆU SÁCH THÁNG 10

"Tôi muốn viết những vần thơ về mẹ

Để đọc lên cho nước mắt trào rơi

Vì có gì đẹp đẽ nhất trên đời

Thiêng nhất phải chăng là tình mẹ"...

Nhân dịp kỷ niệm 89 năm ngày thành lập Hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 - 20/10/2019), em xin thay mặt cho tổ cộng tác viên thư viện trường tiểu học Vạn Phái  giới thiệu với các thầy giáo, cô giáo và các em bạn học sinh 2 quyển sách nói về những người phụ nữ vô cùng yêu quý của chúng ta.

Kính thưa các thầy giáo, cô giáo cùng các bạn học sinh thân mến!

"Tôi muốn viết những vần thơ về mẹ

Để đọc lên cho nước mắt trào rơi

Vì có gì đẹp đẽ nhất trên đời

Thiêng nhất phải chăng là tình mẹ".

Vâng mỗi người được sinh ra trên cõi đời này ai cũng đều có mẹ, tình mẹ là thứ tình cảm thiêng liêng và quý giá nhất mà không có gì so sánh được. Tình yêu mẹ dành cho con thật thiêng liêng biết dường nào, và rồi theo năm tháng tảo tần, gánh chịu bao nhiêu khó nhọc nuôi con khôn lớn, chăm sóc, dạy dỗ con nên người, luôn dõi theo và mang bước chân con đi, người đã hi sinh tất cả để cho con dù đời gian nan đến mấy, bởi vậy nên có câu:

"Đi khắp thế gian không ai tốt bằng mẹ

Gánh nặng cuộc đời không ai khổ bằng cha"

Phải! Trong ánh mắt con mẹ luôn là người đẹp nhất, tuyệt vời nhất thế gian này.

* Cuốn thứ nhất mang tiêu đề: "Những sợi tóc sâu của mẹ" của tác giả Nguyễn Thái Hải do NXB Kim đồng phát hành. Sách dày 52 trang, khổ 14,5cm x 20,5cm. Toàn bộ các câu chuyện trong cuốn sách là câu chuyện cuộc đời của một cậu bé kém may mắn, cậu không được sống trọn vẹ quãng đời tuổi thơ của mình như những bạn cùng trang lứa. Đó cũng là những nuối tiếc về sự không vẹn tròn của bản thân, trong từng câu, từng chữ trong mỗi chuyện là sự biết ơn của đứa con đối với mẹ, với cha, những người từng gồng gánh trên vai những trĩu nặng của cuộc đời. những đúa con đã thấm đậm những giọt mồ hôi của người cha trong lúc bươn chải, vật lộn với cuộc sống, những đứa con cũng thấm đẫm niềm vui của người mẹ khi mình bước đi những bước đi đầu đời. Cũng chính từ những sự sẻ chia trải nghiệm cùng với mẹ cha ấy đã tạo cho tác giả một nghị lực sống để sống bình thường, sống có ích và có được ngày trưởng thành.

* Cuốn thứ hai có tựa đề: "Chuyện cổ tích về Bà" sách do tác giả Xuân Mai viết do NXB Kim đồng phát hành. Sách gồm 59 trang, khổ 13cm x 19cm. Chúng ta có thể nhìn thấy ngay từ trang bìa hình ảnh một người bà tuổi đã thất thập cổ lai hy đang ôm gọn đứa cháu nhỏ trong lòng thật thiết tha, trìu mến. Tập chuyện gồm 9 câu chuyện, ở mỗi câu chuyện chúng ta đều bắt gặp hình ảnh những người bà hiện hữu trong chúng ta như những bà tiên trong các câu chuyện cổ tích. Đúng vậy, bà là cả một kho chuyện cổ tích bởi chính bà là những nhân vật cổ tích. Những câu chuyện cổ tích của bà là những nét đẹp đặc trưng, những nét đẹp truyền thống " tam tòng tứ đức" của người phụ nữ Việt Nam từ xưa đến nay, là đạo lý ăn ở với quê hương làng xóm mà những người bà truyền lại cho chúng ta mãi mãi về sau.

Các thầy, các cô và các bạn học sinh hãy vào thư viện tìm đọc những cuốn sách đáng yêu này nhé.

Chúc các thầy giáo, cô giáo và các bạn có một tháng 10 thật ý nghĩa, hẹn gặp lại vào buổi giới thiệu sách lần sau.

 


Tác giả: CBTV
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 13
Tháng 08 : 26
Năm 2020 : 4.317